Hướng dẫn đo cường độ ánh sáng cho kiểng lá bằng điện thoại

Hướng dẫn đo cường độ ánh sáng cho kiểng lá bằng điện thoại

Thứ Năm, 25 Tháng Tư, 2024

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để biết được mức độ ánh sáng cho cái cây của bạn? Đừng lo lắng! Với ứng dụng Light Meter trên điện thoại di động của bạn, bạn có thể dễ dàng đo cường độ ánh sáng mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản về cách sử dụng ứng dụng này:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng

Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Light Meter LM-3000 từ App Store (cho iPhone). Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng để bắt đầu đo ánh sáng.

 

 

Bước 2: Đặt thiết bị

Khi mở ứng dụng, đặt điện thoại của bạn ở vị trí bạn muốn đo ánh sáng. Đảm bảo rằng cảm biến ánh sáng trên điện thoại không bị che khuất và không có ánh sáng ngoại lai chiếu vào. Lưu ý camera trước màn hình là camera chính

Bước 3: Đo cường độ ánh sáng

Nhấn vào nút "Đo" trên ứng dụng để bắt đầu quá trình đo cường độ ánh sáng. Đặt điện thoại ngay mặt lá chiếc cây bạn đang muốn đo. Nhìn con số ứng dụng hiển thị kết quả. Thông thường, kết quả sẽ được hiển thị dưới dạng số, đơn vị thường là lux hoặc fc. (1fc  = 10lux)

Video hướng dẫn và nhớ đăng ký kênh Youtube cho Huy nheng. Mãi iu

 

 

Bước 4: Hiểu kết quả

Sau khi ứng dụng hoàn thành đo đạc, bạn sẽ nhận được một con số, đó chính là cường độ ánh sáng tại vị trí bạn đặt điện thoại. Để hiểu được con số này, bạn có thể so sánh nó với các giá trị thường được biết đến:

  • Dưới 500 lux: Ánh sáng yếu, cây sống ở cường độ này thường không giữ được nhiều lá nếu chưa quen hoặc phát triển chậm hoặc upsize chậm và sẽ không ra hoa.
  • 500-1000 lux: Ánh sáng yếu, nhưng khi cây quen thì vẫn phát triển được nhưng sẽ ngừng upsize khi đạt kích thước nhất định.
  • 1000-5000 lux: Ánh sáng trung bình và đủ , phù hợp để sự phát triển cho nhiều loại cây và ra hoa đều đặn
  • Từ 5000-10.000 lux: Ánh sáng đủ để cây sinh trưởng và upsize.
  • Trên 10.000lux: Đây là mức cường độ ánh sáng đủ để cây phát triển to lớn và ra hoa đậu quả. Nhưng hãy lưu ý về lượng UV do ánh sáng mặt trời mang tới.

Bước 5: Sử dụng kết quả

Dựa vào kết quả đo được, bạn có thể điều chỉnh vị trí chiếc cây đến gần hoặc xa nguồn sáng để cây nhận được nguồn sáng phù hợp cho sự phát triển. Hoặc sử dụng các loại vật liệu như lưới hoặc bạt để kiểm soát cường độ ánh sáng như mong muốn.

Với ứng dụng Light Meter LM-3000, việc đo cường độ ánh sáng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay và trải nghiệm những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống hàng ngày của bạn!

Top of Form