Loài kiểng lá từng hiếm nhất thế giới Philodendron Spiritus Sancti
Thứ Sáu, 17 Tháng Năm, 2024

Philodendron Spiritus-sancti là một trong những loài cây hiếm và đặc biệt quý hiếm trong giới thực vật, nổi tiếng với vẻ đẹp độc đáo và giá trị cao. Dưới đây là những thông tin chi tiết về loài cây này

Đọc thêm
Chăm sóc kiểng lá Philodendron như thế nào?
Thứ Năm, 16 Tháng Năm, 2024

Chăm sóc kiểng lá Philodendron đòi hỏi một số điều kiện đặc biệt để cây phát triển tốt nhất.

Đọc thêm
Chọn loại Ổ rồng Platycerium nào khi mới tập chơi kiểng lá?
Thứ Năm, 02 Tháng Năm, 2024

Bạn là người mới tập chơi kiểng lá và có hứng thú với các loài ổ rồng Platycerium thì bài viết này sẽ giúp bạn quyết đoán hơn trong việc lựa chọn loài ổ rồng nào cho người mới tập chăm sóc.

Đọc thêm
Các kiểu Var của Monstera Albo và Ưu Nhược điểm từng loại
Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

Khi mới chơi Monstera Albo thì Huy ngập tràn trong muôn vàn kiểu var và giá cả từng kiểu khác và chênh lệch nhau cũng khá nhiều. Vì thế sau 1 thời gian tìm hiểu thì Huy xin tổng hợp lại những ưu nhược điểm của từng kiểu var của Monstera Albo để mọi người thuận tiện lựa chọn dựa trên các ưu nhược điểm phù hợp với gu của mình.

Đọc thêm
Những loài kiểng lá Philodendron KHÔNG nên cho leo trụ vì nó là thân bò
Thứ Hai, 15 Tháng Tư, 2024

Trong quá trình chăm sóc có rất nhiều anh chị em newbie có hỏi Huy là loài nào không nên cho leo trụ và loài nào nên cho leo trụ. Sau đây Huy xin chỉ chia sẻ các loài thuộc chi Philodendron không nên cho leo trụ vì nó là loại thân bò.

Đọc thêm
Kinh nghiệm chăm sóc kiểng lá Monstera Albo của Huy
Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024

Trong quá trình chăm sóc Monstera albo, câu hỏi mà nhiều người mới chơi hỏi nhất là chăm sóc làm sao để monstera albo ít bị cháy lại. Đây là 1 câu hỏi rất khó và không hề đơn giản để xác định 1 giải pháp cụ thể để hạn chế cháy ở Monstera.

Đọc thêm
Trồng Kiểng lá Ổ rồng Platycerium nên cẩn thận với điều nguy hiểm này
Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024

Lúc mới chơi ổ rồng bản địa Việt Nam có tên là Platycerium Coronarium, huy cứ nghĩ đơn giản là nó là loài cây bản địa nên có thể chịu nổi thời tiết bản địa. Nhưng Huy đã sai lầm vì tin vào yếu tố này

Đọc thêm
Hướng dẫn ốp bảng Ổ Rồng bằng lưới
Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, 2024

Ốp ổ rồng bằng lưới là phương pháp Huy đã thử và thành công về khả năng sống, nhanh, và đơn giản. Hôm nay Huy xin được hướng dẫn cùng mọi người cách làm này nheng.

Đọc thêm
Những kiểu đột biến của Monstera Borsigiana albo
Thứ Năm, 15 Tháng Hai, 2024

là 1 trong những dòng Monstera đột biến phổ biến nhất trên thị trường kiểng lá hiện nay. Liệu bạn có biết Monstera Borsigiana albo có bao nhiêu kiểu gen cơ bản?

Đọc thêm
Anthurium Variegated Xu hướng kiểng lá 2024
Thứ Ba, 06 Tháng Hai, 2024

Năm 2024 chứng kiến sự xuất hiện của nhiều giống Anthurium Variegated mới, được tạo ra thông qua quá trình lai tạo hạt với các cây Variegated xuất sắc. Những giống mới này mang đến những đặc điểm nổi bật và thu hút người chơi sưu tầm

Đọc thêm