Anthurium bị cháy vàng viền lá có thể do loại nấm này
Thứ Ba, 05 Tháng Ba, 2024

Một cây Anthurium đang phát triển tốt đẹp đột ngột xuất hiện những đốm vàng tại viền lá, làm cho lá khô và cháy, sau đó lan dần....

Đọc thêm
Kiểng lá Monstera Albo bị cháy tè le và giải pháp hạn chế
Thứ Sáu, 23 Tháng Hai, 2024

Chiếc cây Monstera Albo của bạn bắt đầu xuất hiện các vết cháy ở mảng lá trắng đột biến thì chúc mừng bạn bước vào con đường chữa bệnh cùng kiểng lá.

Đọc thêm
Tại sao lá gốc bị vàng sau khi thay giá thể?
Thứ Hai, 05 Tháng Hai, 2024

Chiếc lá của bạn bỗng nhiên bị ngả màu vàng sau vài ngày thay giá thể thì đây là hiện tượng gì và cách xử lý ra sao trong bài viết này sẽ giúp bạn được thông suốt

Đọc thêm
Thối rễ ở kiểng lá và 6 sai lầm của người mới trồng cây trong nhà
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai, 2024

Không dám nói là tất cả nhưng hầu hết những người chơi kiểng lá đều phạm phải những sai làm này khiến cho rễ kiểng lá bị thối và chiếc cây "bay lên trời". Bài viết sau đây xin liệt kê 6 sai lầm phổ biến của newbie kiểng lá.

Đọc thêm
Thối nhũn trên kiểng lá và cách phòng trị
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai, 2024

Chiếc lá của bạn có những dấu hiệu như vết bỏng, mọng nước, thay đổi màu sắc, hoặc nặng hơn là lá bị nhũn ra và tiếp tục lây lan dần thì khả năng cao chiếc lá của bạn đã bị bệnh thối nhũn, nếu không xử lý thì nó có thể sẽ lây cho cả vườn.

Đọc thêm
Lá non bị dính và khuyết tật khi trồng trong nhà và cách khắc phục
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng, 2024

Chắc hẳn có không ít người khi mới trồng 1 chiếc cây kiểng lá trong nhà đều gặp tình trạng lá non ra bị dính, bị kẹt và khi nó thoát ra được thì lại bị khuyết tật. Sau đây Huy xin chia sẻ lại 1 số kinh nghiệm và quan sát Huy góp nhặt được.

Đọc thêm
Kiểng lá bị vàng ở mép lá và bệnh Guttation
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng, 2024

Chiếc lá xinh đẹp của bạn bỗng 1 ngày xuất hiện những màu vàng nhạt ở các mép lá và sau nó nó đậm dần hơn và nhũn thì đó có thể là hiện tượng Guttation ở thực vật. Chúng ta cùng tìm hiểu và tìm giải pháp nheng.

Đọc thêm
Nhện đỏ trên kiểng lá và cách giải quyết
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng, 2024

Những chiếc lá Alocasia của bạn từng rất đẹp cho đến 1 ngày bạn thấy có mấy con đỏ đỏ, trắng trắng nằm dưới lá và dần xuất hiện các đốm vàng nhạt xuất hiện khắp các mặt lá thì đó là lúc bạn đã bị con khốn nạn nhện đỏ tấn công

Đọc thêm
Kiểng lá bị Sâu - rệp - bọ trĩ ăn thì xử lý như thế nào?
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng, 2024

1 buổi sáng bạn thức dậy và thấy chiếc lá non mà bạn đã ngóng chờ nó ra cả tháng nay bỗng chốc nó tan nát và lủng hàng chục lỗ to trên đó và không biết do con quái vật nào gây nên.

Đọc thêm